Menu Đóng

Xe Mercedes-Benz của nước nào sản xuất?

Xe Mercedes của nước nào sản xuất

Mercedes-Benz là nhà sản xuất ô tô đến từ Đức được thành lập năm 1883. Không chỉ sản xuất xe hơi, hãng này còn khá nổi tiếng trong các lĩnh vực sản xuất xe buýt, xe tải và đang là công ty sản xuất ô tô lâu đời nhất thế giới. Hiện tại, đơn vị này thuộc quyền sở hữu của công ty Daimier AG – đây là tập đoàn chuyên sản xuất xe hơi đa quốc gia của Đức.

Lịch sử hình thành và phát triển

Thực tế cái tên Mercedes-Benz được ghép từ hai công ty hoàn toàn khác nhau. Cụ thể, cái tên “Benz” gắn sau hàng chữ “Mercedes” đến từ Karl Benz. Theo đó, vào năm 1883, Karl Benz đã thành lập hãng Nhà máy động cơ khí Rhein Mannheim Benz & Co và vài năm sau, những chiêc xe mang nhãn hiệu Benz đã được ra mắt, sau đó hãng này nhanh chóng vươn lên trở thành nhà sản xuất xe hơi lớn trên thế giới.

mercedes-amg-slc-43-2017-2

Cái tên “Mercedes” lại đến từ một công ty hoàn toàn khác và có lịch sử hình thành phức tạp hơn nhiều. Chuyện bắt đầu từ năm 1890 khi Gottlieb Daimler và Wilhelm Maybach cùng thành lập ra Công ty Động cơ Daimler danh tiếng và nhanh chóng thu hút được sự chú ý từ 1 doanh nhân người Áo. Đến năm 1900, vị doanh nhân này quyết định đầu tư một khoản tiến lớn vào công ty này và yêu cầu những mẫu xe sắp tới phải được thiết kế theo yêu cầu của ông và lấy tên con gái mới sinh là Mercedes làm tên của những mẫu xe này. Những chiếc xe này được bán ra vào năm 1901 và trở nên nổi tiếng trong thời gian ngắn. Sau đó, công ty này quyết định lấy tên Mercedes là thương hiệu sản xuất ô tô của hãng và đăng kí thương hiệu vào ngày 26//06/1902.

mercedes-gls500-4matic-2017-2

Tuy nhiên, chiến tranh thế giới thứ nhất kết thúc với thất bại nghiêng về phần Đức, do đó 2 hãng này cũng gánh chịu hậu quả đáng kể. Để vực dậy tình hình hết sức ảm đạm, hai công ty quyết định bắt tay làm ăn và lấy tên hợp nhất là Daimler Benz. Thương hiệu Mercedes-Benz đại diện cho các mẫu xe ra mắt ngay sau đó không lâu

Mercedes-center.com

Xe Mercedes-Benz của nước nào sản xuất?
5 (17) votes

1 bình luận trong “Xe Mercedes-Benz của nước nào sản xuất?

  1. Pingback: Mercedes S400 2017 - Mercedes S400 L TPHCM | Mercedes Center

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *