Menu Đóng

So sánh xe mercedes C-Class, E-Class và S-Class

Tìm hiểu chi tiết về bộ ba Sedan C-Class, E-Class và S-Class

Về thiết kế, cả ba dòng xe này đều có phần lưới tản nhiệt được thiết kế khá giống nhau, điểm khác biệt duy nhất chính là số nan và cách bố trí logo ngôi sao 3 cánh. Trong đó, dòng C-Class và E-Class sẽ có ban nan được mạ crom và chính giữa là ngôi sao 3 cánh. Riên dòng S-Class cao cấp sẽ có 4 nan và Logo nôi sao 3 cánh được đặt trên nắp capo.

Người dùng còn có thể phân biệt từng dòng xe bằng cách nhìn vào cụm đèn sau. Nếu cụm đèn sau có 4 tầng tương tự 4 nan của lưới tản nhiệt thì chiếc xe đó thuộc dòng S-Class, vàcụm đèn hậu 3 tầng là những chiếc xe dòng C-Class và E-Class. Ngoài ra, người dùng còn có thể phân biệt dòng xe bằng cách dựa vào chiều dài thân xe. Theo đó, dòng S-Class có chiều dài lớn nhất và C-Class có chiều dài khá “khiêm tốn”.

Về hiệu suất, động cơ của dòng S-Class khá đa dạng, trong đó gồm có động cơ I6 (DIESEL), động cơ V6, V8 và V12 ( xăng ). Hệ thống dẫn động của dòng này có thể là RWD cầu sau hoặc 4MATIC dẫn động 4 bánh. Về biến thể, S-Class có dòng Coupe hoặc Convertible, trong đó 2 biến thể S63 và S65 AMG được người dùng đón nhận nồng nhiệt bởi hiệu năng cực kì ấn tượng.

Dòng E-Class được trang bị động cơ I4, I6, V6 hoặc V8, hệ thống dẫn động RWD hoặc 4MATIC. Một số biến thể ấn tượng gồm Coupe, Wagon và Convertible. Còn dòng C-Class thì được trang bị động cơ I4, V6, V8, hệ thống dẫn động với 2 tùy chọn RWD và 4MATIC, và biến thể tương tự E-Class.

Tìm hiểu thêm về Mercedes-AMG, Mercedes-Brabus và Mercedes-Carlsson

Thực tế, ba thương hiệu trên chính là tên của ba nhà “độ” xe cũng đến từ Đức, tương tự Mercedes. Theo đó, ba công ty này sẽ “phù phép” những chiếc Mercedes nguyên bản thành những mẫu xe có vẻ ngoài khỏe khoắn hơn, công suất mạnh mẽ hơn, độ ổn định cao hơn và dễ lái hơn.

Trong đó, Mercedes-AMG là cái tên mà các bạn bắt gặp thường xuyên nhất. AMG ( tên của hãng ) được thành lập vào năm 1967 bởi hai cựu kỹ sư của Mercedes là Hans Werner Aufrecht và Erhard Melcher. Cái tên AMG chính là chữ cái viết tắt tên của hai nhà sáng lập và nơi sinh của 2 ông, Aufrecht, Melcher và Grobaspach ( nơi sinh ).Tương tự Mercedes, hiện tại hãng AMG cũng thuộc quyền sở hữu của tập đoàn Daimler AG.

Brabus là cái tên kế tiếp mà chúng tôi sẽ đề cập. theo đó, tên gọi của hãng này được viết tắt từ tên của hai “ông chủ” Brackmann, Bushman, hãng này được thành lập vào năm 1977. Hiện tại, Brabus chính là đối thủ cạnh tranh gay gắt với Mercedes-AMG.

Carlsson cũng là một hãng “độ” xe đến từ Đức và được thành lập vào năm 1989 do an h em nhà Rolf và Andreas Hartge sáng lập. hiện tại, hãng có trụ sở chính đặt tại Đức.

Ba nhà “độ” xe này đi theo 3 định hướng phát triển khác nhau hoàn toàn. Trong đó, nếu bạn cần sở hữu 1 chiếc Mercedes mạnh mẽ, khỏe khoắn, động cơ khỏe thì chắc chắn những mẫu xe AMG sẽ không khiến bạn thất vọng. còn nếu bạn muốn một chiếc xe sở hữu ngoại hình hầm hố, công suất lớn thì những mẫu xe từ Brabush sẽ là lựa chọn cực kì tốt nhất. Với xuất thân từ nhà thiết kế mâm xe ( lazang), những mẫu xe từ Carlsson luôn mang đến cho bạn những bộ mâm sắc sảo, nịnh mắt.

So sánh xe mercedes C-Class, E-Class và S-Class
4.95 (21) votes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *